Chia sẻ kinh nghiệm

Sale Xuất Khẩu Là Gì? Kinh Nghiệm Làm Sale Xuất Khẩu

kinh nghiệm làm sale xuất khẩu

kinh nghiệm làm sale xuất nhập khẩu

Sale xuất khẩu là gì, sale xuất khẩu làm những công việc gì là những vấn đề bạn cần biết nếu bạn muốn làm nghề xuất nhập khẩu. Khi ngành xuất khẩu đang vươn lên phát triển mạnh mẽ, trong đó có đóng góp không nhỏ của nhân viên Sale Xuất Khẩu. Nếu bạn mong muốn làm ở vị trí này, bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm làm sale xuất khẩu trong bài viết dưới đây.

>>>>> Xem thêm: Khóa học Sale xuất khẩu

1.Sale Xuất Khẩu là gì?

Sale xuất khẩu là vị trí phụ trách bán hàng ra thị trường nước ngoài, cung cấp hàng hóa cho thị trường quốc tế.
Nhân viên sale xuất nhập khẩu là người đảm nhiệm công việc nắm bắt thông tin hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế, trao đổi với đối tác nước ngoài và thỏa thuận, ký kết hợp đồng ngoại thương.

Hơn nữa, sẽ làm việc trực tiếp với các bộ phận liên quan như các đơn vị vận chuyển, nhân viên hải quan,… Như vậy, với nhân viên sale xuất nhập khẩu để đứng vững lâu thì cần trang bị kỹ năng, tâm lý, kiến thức nhất định

Để trở thành Sale xuất khẩu cần trang bị kiến thức, kỹ năng gì?

Nghề sale nhiều người ham vì được coi là nghề hái ra tiền. Tuy nhiên nếu bạn không đủ kiến thức và sự sành sỏi thì chắc chắn sẽ sớm bị đào thải. Vị trí sale liên tục tuyển dụng các tân binh mới dù là không có kinh nghiệm từ đó thu hút số lượng lớn ứng viên lựa chọn.
Vì vậy, vấn đề sống còn với nhân viên sale xuất khẩu là cần trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng. Bạn có thể học thêm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế, khóa học về tìm kiếm khách hàng ở các Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín để trang bị kiến thức, kỹ năng cho công việc sale xuất khẩu.

Nếu bạn xác định trở thành một nhân viên sale xuất nhập khẩu thì có lẽ bạn sẽ cần chú ý tới khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh tiếng anh bạn có thể đầu tư thêm tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật vì sau này bạn là người trung gian tiếp cận phía đối tác nước ngoài. Cập nhật các kiến thức chuyên môn về hợp đồng, vấn đề thanh toán, thủ tục hải quan dành cho mỗi loại hàng hóa.
Bạn có thể tham gia các khóa học Sale xuất khẩu bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng.
Trong khoảng thời gian đầu hãy xác định về tệp khách hàng mình lựa chọn, nắm thật chắc và lọc thật kỹ. Dù bạn không là người chịu trách nhiệm khai báo nhưng bạn là có nhiệm vụ tư vấn và khiếu nại đầu tiên. Cá nhân ứng viên cũng nên bổ sung kỹ năng giao tiếp thông qua việc luyện tập không ngừng. Học cách giải quyết vấn đề rút kinh nghiệm cho bản thân xem xét điểm mạnh và điểm yếu.

sale xuất khẩu

2.Kinh nghiệm làm Sale Xuất Khẩu

Sale xuất nhập khẩu nằm trong các nghề có mức thu nhập khá tốt. Vì vậy nhiều người quan tâm đến vị trí sale xuất khẩu mong muốn được học hỏi kinh nghiệm làm sale xuất nhập khẩu. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm làm sale từ những người đi trước, dưới đây là một số kinh nghiệm như vậy bạn cần lưu ý:

Hiểu rõ về công ty, về mặt hàng cần bán

Để có kinh nghiệm sale xuất nhập khẩu, bạn cần hiểu xác định rõ mục tiêu khách hàng hướng đến, và nắm chắc kiến thức về chuyên môn, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Hiện nay, không ít người chưa nắm rõ cách sale dẫn đến không có hợp đồng khách hàng. Dưới đây là những lỗi rất dễ mắc phải các bạn cần tránh.
– Không hiểu rõ thế mạnh của công ty sale xuất khẩu hay nhập khẩu.
– Không nắm rõ công ty mình mạnh tuyến, và chuyên cung cấp dịch vụ gì.
Để khắc phục vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu rõ lại thông tin và ghi nhớ lại là được. Sau khi đã hiểu rõ được thế mạnh của dịch vụ công ty mình, thì tiến hành sale. Để cuộc trò chuyện với khách diễn ra suôn sẻ các bạn bỏ túi các típ sau.

Kiểm soát được lời từ chối của khách

Thường chúng ta thường mắc sai lầm cứ chăm chăm chốt khách, việc này không đem lại hiệu quả chút nào. Bởi khi sale các bạn cần tạo cho khách sự tin tưởng, và tìm hiểu nhu cầu khách đang cần giải quyết vấn đề gì. Từ đó, đưa ra giải pháp dịch vụ bên công ty có đáp ứng được không.
Ngoài ra, để hạn chế sự từ chối của khách bạn nên trau dồi kiến thức nghiệp vụ thật chắc, và liệt kê các câu hỏi khách hay hỏi, thông qua đồng nghiệp, những người có nhiều kinh nghiệm xử lý khi khách từ chối. Tránh trường hợp rơi vào thế bị động và không trả lời được câu hỏi của khách hoặc câu trả lời chung chung không rõ ràng.
Hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh
Hãy nhớ rằng, khi làm sale xuất nhập khẩu hoặc bất cứ công việc trong lĩnh vực khác. Bạn cần phải xác định đối thủ cạnh tranh đang mạnh về mảng gì và yếu mảng nào. Nên chứng minh khách thấy điểm nổi trội của công ty so với các hãng khác, một cách khéo léo không nên dìm sản phẩm dịch vụ của đối thủ. Như vậy, khách mới tin tưởng để hợp tác với bạn.
Tạo cảm giác khan hiếm về dịch vụ
Nếu bạn muốn chốt sale nhanh và thành công hãy tạo cảm giác về sự khan hiếm của sản phẩm. Chẳng hạn như gia hạn về thời gian của chương trình. Điều sẽ giúp cho khách có cảm giác về sự lựa chọn dịch vụ tại điểm đấy là thích hợp đúng đắn.

Mong rằng những chia sẻ về kỹ năng sale xuất khẩu trong bài viết này đã giúp ích cho bạn khi muốn làm ở vị trí sale xuất khẩu.

Xem thêm:

Học xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không

Hợp đồng ngoại thương là gì? Nội dung chính của hợp đồng ngoại thương

 

Rate this post

Trả lời