Hải quan, Chia sẻ kinh nghiệm

Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

review-khoa-hoc-khai-bao-hai-quan-o-dau-tot

Để hàng hóa được phép xuất/ nhập khẩu ra khỏi biên giới quốc gia Việt Nam doanh nghiệp phải làm thủ tục thông quan. Tuy nhiên khi khai báo hải quan cũng nhiều bạn gặp phải gặp phải nhiều vướng mắc và sai sót trong việc khai báo qua phần mềm.

Các khóa học khai báo hải quan điện tử được mở ra đáp ứng nhu cầu thay đổi vị trí công việc hoặc nâng cao nghiệp vụ. Để giúp bạn đọc tìm được khóa học chất lượng tốt, chương trình đào bài bản hệ thống trên chứng từ xuất nhập khẩu thực tế, bài viết sau Xuất nhập khẩu online sẽ Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất.

1. Khai báo hải quan là gì?

Trước khi học lớp học khai báo hải quan bạn nên biết khái niệm Khai báo hải quan là gì?

“Khai báo thủ tục hải quan là những thủ tục bắt buộc tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không, cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép xuất / nhập khẩu ra khỏi biên giới quốc gia Việt Nam.”

Mục đích của việc khai báo hải quan

Đối với việc khai báo thủ tục hải quan thì mục đích của chúng nhiều mục đích khác nhau nhưng chung quy vẫn có hai nguyên nhân chính:

– Để Nhà nước tính và thu thuế. Đây là mục đích rất quan trọng trả lời tại sao chúng ta lại phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để giải quyết công việc này.

– Để quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục cấm như:
+ Ngà voi, súng, ma túy vào Việt Nam
+ Xuất khẩu chính ngạch không thể xuất đồ cổ, động vật hoang dã ra khỏi Việt Nam.

2. Nên học khai báo hải quan theo những cách nào?

Để tìm được khóa học phù hợp cần bạn hiểu rõ nhu cầu học của bản thân:

 • Bạn mới ra trường và đang muốn học về khai báo hải quan để dễ xin việc trong công ty xuất nhập khẩu, hoặc công ty dịch vụ hải quan.
 • Bạn đang làm trong công ty XNK- Logisics nhưng chưa làm bên hải quan bao giờ. Bạn muốn học thêm cách khai báo hải quan để đáp ứng yêu cầu của công việc mới được phân công.

Vậy, với người mới làm quen với lĩnh vực làm thủ tục hải quan, thì nên học thế nào? Và ở đâu? Có mấy cách phổ biến như sau:

2.1. Cách 1: Tự tìm tòi và học nghiệp vụ khai báo hải quan

Cách này sẽ hiệu quả nếu bạn là người có nền tảng về xuất nhập khẩu, logistics và bên cạnh đó bạn phải là người có tính ham học hỏi và chăm chỉ tìm tòi tài liệu học tập. Vì nếu không có những yếu tố sẽ thực sự khó khăn để bắt đầu học khai báo hải quan.

Một yếu tố đó chính là khi bạn chắt lọc thông tin để học thì liệu thông tin đó có đúng hay không?, có phù hợp với khai báo hải quan ngày nay không?,… cũng là một yếu tố có tính tiêu cực.

2.2. Cách 2: Thực tập tại các đơn vị có thực hiện nghiệp vụ khai báo hải quan

Nói cách khác đó chính là học nghiệp vụ khai báo hải quan dưới sự hướng dẫn của những người đã có kinh nghiệm về khai báo hải quan.

Nhưng nếu bạn xin đi thực tập thì với một thực tập sinh không có kinh nghiệm rất khó để cạnh tranh với những ứng cử viên đã có kiến thức về khai báo hải quan.

2.3. Cách 3: Học khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo

Khi bạn đăng ký khóa học tại các trung tâm đào tạo khai báo hải quan thì các bạn sẽ được hướng dẫn cả nghiệp vụ và cách khai báo hải quan từ các giảng viên là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Việc chọn được trung tâm có khóa học khai báo hải quan chất lượng và uy tín là việc tương đối khó.

2.4. Cách 3: Tham gia khóa học khai báo hải quan online

Tìm chọn và theo học khóa học online về nghiệp vụ khai báo hải quan, xuất nhập khẩu. Cách này khá thuận tiện, chỉ cần có máy tính kết nối internet, và trả học phí vài trăm nghìn là gần như có thể bắt đầu ngay.

Hiện nay có 1 vài khóa học trực tuyến trong lĩnh vực này trên một số sàn đào tạo như Unica, Edumall… Chỉ cần đăng ký, trả phí, đăng nhập là có thể học bất cứ lúc nào. Về chất lượng, thì tôi chưa từng học thử, nên thực lòng là không dám đưa ra được ý kiến nhận xét.

Nhược điểm của học online, là chương trình có sẵn được ghi âm ghi hình trước, nên sẽ hơi khô cứng, và tương tác không trực tiếp theo thời gian thực. Mọi học viên đều như nhau (kiểu “hàng may sẵn” hàng loạt). Có gì thắc mắc sẽ không được giải đáp ngay, mà phải đặt câu hỏi và đợi giảng viên trả lời qua hệ thống.

Nhưng nếu bạn ở xa bạn cũng có thể tham khảo học khai báo hải quan hình thức trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên. Hiệu quả cũng gần bằng khóa học tại lớp. Quan trọng nhất là lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín.

hoc-khai-bao-hai-quan

3. Revew Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

Dưới đây là một số thông tin về trung tâm đào tạo khóa học khai báo hải quan uy tín được các chuyên gia và các bạn học viên đã theo học đánh giá cao. Đó chính là Trung tâm Lê Ánh.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm có gần 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu, logistics, hải quan. Bên cạnh đó Lê Ánh còn được đánh giá cao từ các chuyên gia xuất nhập khẩu về chất lượng đào tạo và phản hồi tích cực từ các bạn học viên đã hoàn thành khóa học tại đây.

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá thuộc top cao về đào tạo xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TP HCM, trong đó có cả khóa học khai báo hải quan.

Các giảng viên giảng dạy tại trung tâm đều là giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hải quan, qua đó sẽ giúp các bạn được cả kiến thức chuyên môn cũng như sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm làm nghiệp vụ hải quan thực tế. Các thông tin về giảng viên, học phí, chương trình, học liệu đều được công khai trên trang website chính thức của trung tâm Lê Ánh, giúp các bạn đang tìm hiểu có thể nắm rõ hết thông tin về khóa học khai báo hải quan.

Lợi ích khóa học nghiệp vụ và khai báo hải quan chuyên sâu

 • Nắm chắc và vận dụng các kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu – logistics thực tế, trong đó, chú trọng về các nghiệp vụ và khai báo hải quan.
 • Đảm nhận các vị trí công việc về Hải quan, vị trí nhân viên chứng từ, nhân viên khai báo hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics, hãng tàu.
 • Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên, hỗ trợ đào tạo cho đến khi làm được việc và thành thạo thực hiện khai báo hải quan điện tử.
 • Tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Được cấp Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.Nhận được HỖ TRỢ THỰC TẬP và KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khi tham gia khóa học.

Chương trình học khai báo hải quan của Lê Ánh

 • Buổi 1: Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
 • Buổi 2,3,4: Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
 • Buổi 5. Quy trình truyền TK xuất khẩu kinh doanh
 • Buổi 6. Quy trình truyền TK nhập khẩu kinh doanh
 • Buổi 7. Quy trình các bước truyền TK với các loại hình khác
 • Buổi 8. Các thông tin liên quan đến truyền tờ khai phát sinh
 • Buổi 9. Tổng kết khóa học

Đó là sơ lược về chương trình đào tạo khóa học hải quan tại Trung tâm Lê Ánh và những chi tiết về mỗi buổi được công khai trên website: Khóa học khai báo hải quan

Sự khác biệt tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh

 • 100% giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực Hải quan trên 10 năm kinh nghiệm
 • Đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ khai báo hải quan
 • Cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về Thủ tục hải quan
 • Được cài tặng miễn phí và thực hành trên phần mềm VNACSS/VCIS
 • Hướng dẫn xử lý công việc khi làm việc với Hải quan
 • Hỗ trợ tư vấn về kỳ thi chứng chỉ khai báo hải quan của Tổng cục Hải quan
 • Được học thử 01 buổi đầu tiên.

Thông tin liên hệ

Trên đây là thông tin về khai báo hải quan và học khai báo hải quan ở đâu tốt. Hy vọng những thông tin trên của Xuất nhập khẩu online sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu địa chỉ học khai báo hải quan chất lượng và uy tín nhất.

Tham khảo thêm: Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt Nhất?

5/5 - (2 bình chọn)

8 Bình luận

 1. Trần Thị Thu Hằng

  Em được bạn giới thiệu lớp khai quan của trung tâm Lê Ánh, nhưng bạn em thì học lớp cơ bản, giờ em lại muốn đăng ký lớp chuyên sâu, nên muốn xin thêm ý kiến của các anh chị từng học khai báo hải quan ở đây ạ
  Mong nhận được thông tin phản hồi ạ

  • Hiền

   Trung tâm Lê Ánh thì nổi tiếng về giảng dạy và chất lượng giảng viên rồi bạn. Trước mình hỏi khóa học khai báo hải quan cũng được chỉ trung tâm này nên đăng ký học nè. Giảng viên xịn, bài giảng đủ, thực hành tờ khai nhiều, bên tư vấn cũng hỏi kỹ, tư vấn kỹ. Có cam kết đầu ra, thực hành test và cấp chứng nhận, cho bạn nào đang muốn đi xin việc á bn

  • Tuấn

   Very Good! Học và thực hành nhiều trên phần mềm, cách giảng dạy hay kinh nghiệm giảng viên đều tốt nhé

  • Nguyễn Thị Thuỳ

   Mình cùng từng tìm khóa học như bạn và cũng đọc được nhiều cmt từ nhiều bạn khác , rồi đăng ký Lê Ánh để học. Nên mình nghĩ cũng có nhiều bạn chung suy nghĩ như mình á. Lớp khai báo hải quan mà mình học bên Lê Ánh rất đáng để học nhé

 2. Bình luận bởi tác giả

  Đặng Thị Nga

  Hiện tại em đang làm Shipping bên vendor nên cũng có kiến thức về chứng từ, quy trình xuất nhập khẩu nhưng chưa làm khai báo hải quan. Em muốn tìm khóa học về khai báo hải quan ạ

 3. Trần Khánh Linh

  Mình đang làm hàng xuất cho công ty và biết qua về hoạt động XNK , nhưng chưa có kinh nghiệm về khai hải quan vì bên mình chỉ hỗ trợ chữ ký số, chứng từ rồi thuê dịch vụ thôi. Mình muốn tìm khóa học để xử lý kỹ năng này, xin hỏi địa chỉ đào tạo uy tín với ạ

 4. Kim Ngân

  Anh/ chị cho e hỏi với ạ, em tốt nghiệp đại học chuyên ngành hải quan, đang làm viên chức bên tổ chức – hành chính, giờ muốn chuyển sang ngạch công chức hải quan mà nội vụ yêu cầu phải có chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan. Vậy có ai biết học và thi đăng ký ở đâu không ạ? Hướng dẫn giúp e với ạ. E cảm ơn ạ

 5. Nguyen Khanh My

  Mình là kế toán phần hành xuất khẩu, muốn tìm hiểu về khai báo hải quan để làm và hoàn thành công việc tốt hơn
  Công ty mình cũng đang thuê ngoài nên mình cũng muốn học để kiêm luôn phần này
  Như vậy thì học khóa này đúng không

Trả lời