Logistics

CBM Là Gì? Cách Tính CBM Hàng Sea – Air

CBM Là Gì?

CBM, còn được gọi là Mét khối, là khối lượng vận chuyển của lô hàng để vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế.

Số đo này được tính bằng cách nhân chiều rộng, chiều cao và chiều dài với nhau của lô hàng.

>>>>>> Xem nhiều: Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt Nhất?

1.CBM  là gì?

CBM chỉ đơn giản là khối lượng lô hàng của bạn. Tuy nhiên, khối lượng sau đó được sử dụng cho các tính toán vận chuyển hàng hóa quốc tế quan trọng khác (chuyển phát nhanh, đường hàng không hoặc đường biển) bao gồm:

Trọng lượng có kích thước (cbm sang kg hoặc cft sang lbs) – Trọng lượng có kích thước là một cách để tạo ra một số lý thuyết đại diện cho các lô hàng cồng kềnh nhưng nhẹ. Ví dụ, một pallet bóng bàn sẽ rất nhẹ nhưng sẽ chiếm cùng một khối lượng trên máy bay như một pallet trọng lượng. Bằng cách tính toán trọng lượng kích thước, người vận chuyển có thể xác định…

Trọng lượng có thể tính phí – Trọng lượng tính phí chỉ là trọng lượng lớn hơn của trọng lượng kích thước (hay còn gọi là kích thước) hoặc trọng lượng. Nói cách khác, trong khi giá cước vận tải biển khá không thích trọng lượng và tập trung hơn vào kích thước, thì cước vận tải hàng không lại nhạy cảm hơn nhiều nên trọng lượng kích thước thường sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trọng lượng thực tế.

Hầu hết các sản phẩm được vận chuyển bằng xe tải đều thuộc loại hàng hóa đơn giản được xác định theo trọng lượng. Tuy nhiên, CBM cũng có thể đóng một vai trò lớn trong việc tính toán hạng hàng hóa.

CBM Là Gì?

2.Cách tính CBM

Công thức tính CBM là một phép tính đơn giản

CBM = (Dài x Rộng x Cao) x Số lượng mặt hàng

* nếu lô hàng có các mặt hàng có kích thước khác nhau, chỉ cần lặp lại công thức cho từng kích thước và cộng khối lượng.

Và lưu ý rằng đơn vị chiều dài, chiều rộng, chiều cao phải được đổi thành mét (m)

Tỷ lệ chuyển đổi từ CBM thành Kg

Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào phương thức vận chuyển

Bằng đường hàng không: 1 CBM = 167 Kg

Đường bộ: 1 CBM = 333 Kg

Bằng đường biển: 1 CBM = 1000 Kg

3.Có bao nhiêu sản phẩm phù hợp trong một thùng chứa (CBM)?

Bạn cũng cần biết khối lượng lô hàng của mình khi ước tính có bao nhiêu sản phẩm phù hợp trong một container vận chuyển đường biển 20 ′ hoặc 40 ′. Lần này, đây không phải là một công thức số học đơn giản để so sánh tổng khối lượng lô hàng và sức chứa tối đa của thùng hàng, vì hầu như mỗi khi một thùng hàng được chất lên, không thể sử dụng mọi khoảng trống.

Số lượng không gian không thể sử dụng phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của các mặt hàng được tải, trên bao bì của chúng và cũng như cách các mặt hàng được xếp. Theo quy luật chung, dung lượng thực tế trong một thùng chứa thường là hơn 80% sức chứa tối đa của nó một chút.

Với ý nghĩ đó, hãy sử dụng bảng sau để ước tính chung có bao nhiêu sản phẩm sẽ phù hợp với bốn thùng vận chuyển có kích thước phổ biến nhất (20 ′, 40 ′, 40 ′ HC và 45 ′ HC).

Hy vọng bài viết về  của Xuất nhập khẩu online sẽ hữu ích tới bạn.

Xem thêm:

Seaway Bill Là Gì

Surrendered bill of lading Là Gì

Các loại vận đơn đường biển

vận đơn đường biển

Rate this post

Trả lời