Xuất nhập khẩu

SAP Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm SAP Quản Lý Kho

phần mềm sap là gì

SAP là phần mềm được sử dụng rất hiệu quả trong việc quản lý kho, vì vậy phần mềm này được các doanh nghiệp rất ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn phần mềm SAP là gì? Cách sử dụng phần mềm SAP quản lý kho, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>>>>> Xem thêm: CE Là Gì? Chứng Nhận CE Trong Xuất Nhập Khẩu

1. Phần mềm SAP là gì?

Để hiểu rõ phần mềm SAP là gì, cách sử dụng phần mềm SAP, bạn cần hiểu rõ khái niệm phần mềm Sap là gì.

SAP cung cấp một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác của SAP. Ứng dụng phần mềm SAP ERP vào quản trị chuỗi cung ứng vô cùng phong phú.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP

Sử dụng phần mềm SAP giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp, mang lại những lợi ích cụ thể như:

– Rút ngắn quá trình tính toán và xử lý các đơn hàng.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh trong kinh doanh.

– Chia sẻ nhanh chóng và chính xác các thông tin từ cấp trên đến tất cả các phòng ban của công ty.

– Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, chuyên nghiệp cho tất cả các thành viên.

Giảm thiểu chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa và quản lý nhân công

Cung cấp quy trình xử lý hiệu quả, chuyên nghiệp và phù hợp với mọi ngành sản xuất công nghiệp.

Giảm thiểu những rủi ro về tài chính, giá trị vay vốn và vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý.

Các tính năng của phần mềm SAP

Phần mềm SAP có nhiều tính năng đa dạng, phù hợp với nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại, doanh nghiệp xuất nhập khẩu,…
Cụ thể các tính năng của phần mềm SAP gồm:

– Quản lý bán hàng: Phần mềm SAP giúp hỗ trợ theo dõi sát sao quy trình bán hàng nhằm thu thập và cung cấp các số liệu liên quan để doanh nghiệp dễ dàng tiến hành phân tích tình hình doanh thu, dự báo lợi nhuận. Ngoài ra, phần mềm SAP giúp doanh nghiệp nắm bắt và hiểu rõ về thông tin, tâm lý của khách hàng.

– Quản lý mua hàng: Phần mềm SAP góp phần xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp. Ngoài ra, số đơn đặt hàng, hàng hóa, lợi nhuận và nợ tồn… cũng được phần mềm quản lý chặt chẽ.

– Quản lý kho: Với sự trợ giúp của phần mềm SAP, việc quản lý kho khá phức sẽ trở nên đơn giản đi rất nhiều. Hệ thống SAP sẽ hỗ trợ quản lý hàng tồn kho, các chính sách về giá,… một cách hiệu quả và chính xác.

– Quản lý tài chính: SAP ERP giúp doanh nghiệp quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính như ngân sách, kế toán tổng hợp… Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các bản báo cáo về các vấn đề trên.

phần mềm Sap

2. Ứng dụng của phần mềm SAP

Với các tính năng của phần mềm SAP như đã nêu ở trên, phần mềm này được ứng dụng trong nhiều hoạt đồng khác nhau của doanh nghiệp.

Quản lý tài chính

Phần mềm SAP được tích hợp các tính năng như sắp xếp chứng từ, kế toán tổng hợp, cung cấp báo cáo chi tiết về các hoạt động liên quan đến tài chính. Nhờ các tính năng này, công việc quản lý tài chính của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhờ phần mềm SAP, doanh nghiệp cũng sẽ có một cái nhìn tổng quan về việc thu chi và nguồn vốn nội bộ.

Quản lý mua bán

Trong quá trình mua hàng, phần mềm SAP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý số lượng hàng tồn kho, các đơn đặt hàng và quy trình vận chuyển, khâu tính tiền… Điều này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý quy trình mua hàng chặt chẽ hơn và mối quan hệ với các bên đối tác được duy trì tốt đẹp hơn.

Quản lý kho

SAP có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kiểm soát chặt chẽ các khâu trong quy trình nhập kho, xuất kho của các đơn hàng. Bằng nhiều tính năng ưu việt này, SAP sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn nhân lực trong việc quản lý kho.

3. Cách sử dụng phần mềm SAP quản lý kho hàng

Phần mềm SAP được sử dụng trong quá lý kho gồm:
Chức năng chính của phần mềm SAP quản lý kho (SAP ERP/MES):
Quản lý danh mục kho (Một doanh nghiệp có thể có nhiều kho được phân chia để thực hiện công việc khác nhau).
Nhập kho vật tư hàng hóa (theo dõi bằng số seri, số lô).
Phân bổ chi phí mua hàng tự động theo các tiêu chí (Số lượng hàng hóa, trị giá hàng hóa) hoặc người dùng tự phân bổ (các chi phí như: bốc xếp, vận chuyển, nhập khẩu…).
Xuất kho nội bộ, nhập xuất điều chỉnh.
Xuất chuyển kho.
Theo dõi nhập/ xuất/ tồn kho theo từng thời điểm, từng kho, theo từng mặt hàng và từng số seri.
In thẻ kho theo từng mặt hàng, từng kho.
Báo cáo mặt hàng tồn dưới hoặc bằng mức tồn kho tối thiểu.
Báo cáo kiểm kê kho.
Theo dõi định mức từng kho.
Các nghiệp vụ quản lý và báo cáo khác.

Mong rằng những chia sẻ về phần mềm SAP là gì, phần mềm Sap trong quản lý kho hàng đã giúp ích cho bạn nếu ban muốn làm về quản lý kho cho doanh nghiệp thương mại, doanh nghiệp xuất nhập khẩu,…

Nếu bạn có mong muốn làm nghề xuất nhập khẩu và tham khảo khóa học xuất nhập khẩu thực tế, khóa học xuất nhập khẩu online, bạn có thể xem thêm một số bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

Review học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt

Học xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không

Tài Trợ Thương Mại Là Gì? Các Sản Phẩm Tài Trợ Thương Mại

Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Chứng Từ Xuất Nhập Khẩu

Sale Xuất Khẩu Là Gì? Kinh Nghiệm Làm Sale Xuất Khẩu

 

Từ khóa liên quan: phần mềm sap, phần mềm sap là gì, phần mềm sap erp, hướng dẫn sử dụng phần mềm sap, giao diện phần mềm sap, phần mềm sap quản lý kho, tìm hiểu về phần mềm sap, phần mềm sap dùng để làm gì, phần mềm sap mới nhất, phần mềm erp sap, cách sử dụng phần mềm sap, hướng dẫn sử dụng phần mềm sap erp

Rate this post

Trả lời